Công tác bán trú

Thứ sáu - 30/10/2015 04:28

Công tác bán trú

Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các đoàn thể cùng với sự quan tâm của các bậc phụ huynh học sinh năm học 2015-2016 trường tiểu học Trung Lễ đã đưa vào sử dụng hiệu quả bếp ăn bán trú cho học sinh khối lớp 1,2 với mong muốn các em có được những bữa ăn ngon, đảm bảo sức khỏe để học tập tốt.

 

          Bếp ăn bán trú của trường được xây dựng khang trang trên diện tích hơn 180m2 bếp ăn có đầy đủ dụng cụ chứa, đựng thực phẩm sống và thực phẩm chín được dùng tách biệt. Kho để lưu giữ và bảo quản các loại thực phẩm khá thông thoáng, được bố trí, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, khoa học, thuận tiện cho việc xuất, nhập kho. Có hệ thống bếp ăn một chiều đảm bảo hợp vệ sinh ATTP, nguồn nước sạch đầy đủ, có đủ trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc chế biến và nấu ăn. Khu vực sơ chế thực phẩm rộng rãi, thoáng mát.

           Với đội ngũ các nhân viên nấu ăn có kinh  nghiệm, thường xuyên thay đổi thực đơn, món ăn theo mùa để các học sinh ăn ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các nhân viên trong tổ phục vụ nấu ăn có chuyên môn tốt đó là những điều kiện rất thuận lợi cho công tác bán trú của nhà trường. Các nhân viên tham gia công tác bán trú có đủ trang phục như: Quần áo đồng phục, găng tay, khẩu trang...Nhân viên phục vụ mặc đồng phục thường xuyên trong quá trình làm việc. Trang phục sạch sẽ, gọn gàng, thuận tiện cho làm việc. Vệ sinh cá nhân của nhân viên phục vụ: Đầu tóc gọn gàng, móng tay cắt ngắn, rửa tay bằng xà phòng trước khi chế biến.
Một số hình ảnh các em học sinh trong giờ ăn trưa: 

                                              
 

                                      
 

                  

                                                                Phòng ngủ của học sinh lớp 1

           Nhờ làm tốt công tác  bán trú mà đã chăm sóc chu đáo từng học sinh từ bữa ăn đến giấc ngủ, đảm bảo cho các con được ăn đủ chất và ngon miệng, ngủ ngon giấc để đảm bảo sức khoẻ học buổi thứ hai được tốt. Từ đó việc giáo dục, rèn luyện và nâng cao  chất lượng giáo dục trong nhà trường được nâng lên rõ rệt. Góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2015-2016.

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Thái Thị Hồng Anh

Nguồn tin: Trường tiểu học Trung Lễ

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây