Giới thiệu tập sách tháng 1

Chủ nhật - 17/01/2016 22:13
I.GIỚI THIỆU TẬP SÁCH  ĐẾN VỚI BẠN ĐỌC THÁNG 1
   
          Thưa quý Thầy, Cô giáo và các em học sinh thân mến! Chúng ta có thể tự hào rằng :"Dạy học là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Từ ngàn xưa, nhân dân ta đã có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Nhà giáo ta có nhiều người tâm huyết với nghề đã cống hiến suốt đời cho sự nghiệp giáo dục. Luôn học tập rèn luyện để có đạo đức, kỹ năng sư phạm cao, tìm cách giúp học trò mình học tập đạt kết quả tốt nhất, cao nhất. Họ phải đương đầu muôn vàn khó khăn gian khổ, phức tạp để dẫn dắt học trò mình đền bến thành công. Các nhà giáo luôn là nhân tố tích cực, là trung tâm hấp dẫn trong công việc giáo dục. Họ luôn khơi gợi cảm xúc, tạo sự tập trung thu hút cho đàn em thân yêu của mình. Đồng thời, học trò cũng chính là đối tượng, nguồn cảm hứng, kích thích, động viên người thầy thêm gắn bó với nghề của mình nhiều hơn.
      Thư mục này giúp cho mọi người, thầy cô giáo và các em học sinh dễ dàng tìm đọc, dễ dàng bắt gặp những gì tốt đẹp qua truyền thống, qua nghề nghiệp cao quý để lại. Nhân loại, dù là dân tộc nào, dù là màu da nào, dù sống trong hoàn cảnh lịch sử nào cũng có một di sản, một sư nghiệp giáo dục, đều có hoc sinh ngoan người thầy giỏi đáng tôn vinh. Mỗi chúng ta, qua một đời người ai cũng từng trài qua giai đoạn "Học” chúng ta không khỏi bồi hồi xúc động thấy lại, nhớ lại Thầy, Cô của mình, bạn bè thân thương của mình, càng thấy trân  trọng yêu quý họ nhiều hơn.
      Trong tháng 1 này Thư viện trướng giới  thiệu đến bạn đọc  một số tập sách theo thư mục
      
      Thư mục gồm 2cuốn sách:
Bình minh trong ánh mắt
Bác Hồ kính yêu của chúng em
 
 
 
II. NỘI DUNG THƯ MỤC
 
Cụ thể trong Tuần đầu tiên của tháng 1 Cô xin gói thiệu cho các em Tập sách Bình minh trong ánh mắt và Bác Hồ kính yêu của chúngem
      1.BÌNH MINH TRONG ÁNH MẮT: Truyện chọn lọc viết về nhà giáo Việt Nam.- H.: Giáo dục, 2009.- 223tr.; 20,5cm.               18.000đ
           Tóm tắt: Cuốn sách mang tựa đề “Bình minh trong ánh mắt” ngay nhan đề của cuốn sách đã cho chúng ta thấy được một vẻ nhẹ nhàng, bình dị. Cuốn sách bao gồm nhiều câu chuyện nhỏ: Bình minh trong ánh mắt, Đi học, Thầy và trò, Mãi mãi theo thầy…. Mỗi câu chuyện mang một nội dung, sắc màu nghệ thuật khác nhau nhưng nó đều mang màu sắc giản dị, gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Mời thầy cô và các em tìm đọc cuốn sách để thấy hết được những nét bình dị mà đấy ắp những tình cảm bên từng trang sách nhỏ.
 
                                                                                        

 2. BÁC HỒ KÍNH YÊU CỦA CHÚNG EM 

                                               
 
          BÁC HỒ KÍNH YÊU CỦA CHÚNG EM Tác giả: Trần Viết Lưu Nhà xuất bản: Giáo dục Năm xuất bản: 2005 Số trang: 95 Vì sao Trái đất nặng ân tình Nhắc mãi tên Người: Hồ Chí Minh Như một niềm tin, như lẽ sống Như lòng nhân nghĩa, đức hi sinh! Cuốn sách “Bác Hồ kính yêu của chúng em” do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành năm 2005 cho thiếu niên nhi đồng đã trích đăng những câu thơ trên của nhà thơ Tố Hữu rất trang trọng ở trang đầu nội dung, bên trên là bức ảnh Bác Hồ với chòm râu trắng như cước thật đẹp và nhân hậu. Hồ Chí Minh là tên gọi thân thương đã trở nên vô cùng quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam nhiều thế hệ. Hết đời này qua đời khác, cha ông ta đều gởi lại cho con cháu mình những câu chuyện hay không bao giờ cạn về Bác Hồ và cả muôn vàn tình yêu kính sâu nặng với người cha già dân tộc. Một nhà thơ nữ nước ngoài đã từng viết nên những dòng xúc cảm tha thiết: “Hồ Chí Minh - tên Người là cả một Niềm thơ”. Thật vậy, Niềm thơ ấy về vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước Việt Nam sẽ không thể nào vơi cạn! Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những anh hùng vĩ đại nhất trong lịch sử nước ta, Người không chỉ là “Anh hùng giải phóng dân tộc” mà còn là chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, góp phần vào thắng lợi của cách mạng thế giới. Người còn là “Danh nhân văn hóa thế giới”, đại diện cho niềm tự hào của văn hóa Việt Nam. Người là tấm gương sáng nhất để chúng ta noi theo. Hơn 90 trang sách là toàn bộ bức tranh phác họa của tác giả Trần Viết Lưu với những nét sơ giản về bối cảnh lịch sử và cuộc đời của Bác Hồ từ lúc Người ra đời đến khi Người “từ giã cõi Hôm nay”. Những sự kiện được chọn làm chủ đề của từng bài viết cung cấp cho học sinh một biểu tượng cụ thể, sinh động, lại liên kết thành một hệ thống, tạo nên một chân dung khái quát về Bác Hồ.Cô mong rằng 2 Tuyển tập mà thư viện Trường Tiểu học Trung Lễ giới thiệu với các ểm được bạn đọc hưởng ứng Thấm nhuần sâu sắc nội dung truyện thêm  yêu quê hương đất nước. Tỏa sáng ánh bình minh xứng đáng cháu ngoan Bác hồ Chí Minh.
                                                                                      
 

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thỏa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây