Giới thiệu sách trong tiết chào cờ đầu tuần trường tôi

Thứ tư - 14/12/2016 20:39
GIỚI THIỆU SÁCH TRONG TIẾT CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN TRƯỜNG TÔI
 
Thực hiện Công văn số 263/DA-PGDĐTngày 22 tháng 9 năm 2016 về Dự án xây dựng 572 tủ sách lớp học huyện Đức Thọ, trường Tiểu học Trung Lễ đã phát động trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường, vận dụng sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh các lớp cũng như lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức, các doanh nghiệp trong thời gian ngắn trường Tiểu học Trung Lễ đã phủ kín được tủ sách lớp học cho 8 lớp, số lượng đầu sách ban đầu của mỗi tủ 68 cuốn, đến nay số lượng đầu sách của tủ sách các lớp lên đến 136 cuốn.
Để khơi dậy niềm đam mê đọc sách của học sinh nhà trường đã có những giải pháp tích cực nhằm góp phần từng bước giảm tải việc học cho các em học sinh, trả lại niềm hứng thú, óc tò mò, trí khám phá mà các em được tạo hóa ban tặng từ lúc chào đời. Trong đó có công tác giới thiệu sách vào các tiết chào cờ đầu tuần. Trong tiết chào cờ đầu tuần đó ngoài việc đánh giá nhận xét kết quả tuần trước, triển khai kế hoạch tuần của Liên đội, của trường. Nhà trường dành một khoảng thời gian nhất định để giới thiệu sách. Buổi đầu hình thành tủ sách nhà trường yêu cầu cán bộ thủ thư tổ chức triển khai hướng dẫn cho các lớp cách giới thiệu sách. Sau đó mỗi tuần như vậy nhà trường yêu cầu cán bộ thủ thư giới thiệu một cuốn sách, mỗi lớp từ khối 2 đến khối 5 học sinh giới thiệu một cuốn sách, việc giới thiệu sách của các lớp được các em luân phiên nhau giới thiệu.
Qua các lần giới thiệu sách các em đã từng bước hình thành năng lực tự học, tự khám phá tri thức, đến nay phong trào đọc sách của nhà trường đã được các em học sinh hưởng ứng khá tích cực.
Sau đây là một số hình ảnh giới thiệu sách của giáo viên, học sinh.

Cô Đinh Thị Thỏa giới thiệu cuốn "Bác Hồ kính yêu của chúng em"

Em Phạm Phương Thảo giới thiệu cuốn" Trại mồ côi"

Em Nguyễn Khánh Ly giới thiệu cuốn "Dế Mèn phiêu lưu ký"

Và một số hình ảnh khác

Tác giả bài viết: Trần Trung Huế

Nguồn tin: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây