HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944-22/12/2017)

Thứ bảy - 23/12/2017 00:15
 
   Thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam(22/12/1944-22/12/2017). Chiều ngày 20 tháng 12 Liên đội trường Tiểu học Trung Lễ đã tổ chức một số hoạt động nhằm ôn lại chặng đường 73 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng của quân đội ta.
   Đúng 14 giờ ngày 20 tháng 12 năm 2017, Liên đội tổ chức tổng vệ sinh khu vực đài tưởng niệm. Tại đây Ban giám hiệu cùng các thầy giáo cô giáo và các em học sinh đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm xã Trung Lễ. Trong phút mặc niệm thiêng liêng ấy trong mỗi người đều cảm nhận sâu sắc sự hy sinh cao cả của các anh hùng đã ngã xuống cho tổ quốc quyết sinh.
   Sau lễ dâng hương là cuộc nói chuyện truyền thống do bác Lê Văn Thao, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã trực tiếp nói chuyện. Qua buổi nói chuyện các em hiểu rõ hơn từ ngày đầu thành lập với 34 chiến sỹ, 73 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân đội ta từng bước phát triển lớn mạnh, anh dũng chiến đấu lập nên những chiến công hiển hách như chiến thắng Thu Đông năm 1947, chiến thắng biên giới 1950, chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu năm 1954. Đặc biệt là Đại thắng 30-4 năm 1975 giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước.
  Tiếp theo, các em học sinh trong toàn Liên đội được xem Bộ phim tài liệu Mùa thu Tháng 8 và Giải phóng miền Nam. Buổi sinh hoạt ngoài giờ lên lớp là một hoạt động dạy học thiết thực giúp các em hiểu, ghi nhớ và hiểu hơn về lịch sử nước nhà. Qua đó giáo dục cho các em tinh thần Cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước, biết ơn sâu sắc công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, bồi dưỡng lòng tự hào dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước cho các em.
Sau các hoạt thầy giáo Trần Trung Huế - hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chỉ đạo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường cần phát huy và tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó giáo dục nhân cách cho các em. Tích cực học tập và rèn luyện đạo đức theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại; mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo để các em học sinh noi theo.  Phát huy truyền thống anh hùng của địa phương, phấn đấu giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, đơn vị trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Một số hình ảnh về các hoạt độngTác giả bài viết: Cù Thị Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 HÌNH ẢNH NỔI BẬT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây